Từ Bitcoin và Ethereum đến Dogecoin và Tether, có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau, có thể khiến bạn choáng ngợp khi lần đầu tiên bắt đầu trong thế giới tiền điện tử.
Để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo và dễ dàng có được lợi nhuận của mình, đây là 10 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường của chúng hoặc tổng giá trị của tất cả các đồng tiền hiện đang lưu hành. (Cập nhật tháng 11/2021) Camping car accidenté, eprise vehicule casse rachat voiture Paris /rachatvotrevoiture.com

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC)

Gía trị vốn hóa: Hơn 1,17 nghìn tỷ USD

Được tạo ra vào năm 2009 bởi một người dưới bút danh Satoshi Nakamoto, Bitcoin (BTC) là tiền điện tử ban đầu. Như với hầu hết các loại tiền điện tử, BTC chạy trên một chuỗi khối hoặc một sổ cái ghi nhật ký các giao dịch được phân phối trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính. Bởi vì việc bổ sung vào sổ cái phân tán phải được xác minh bằng cách giải một câu đố mật mã, một quy trình được gọi là bằng chứng công việc, Bitcoin được giữ an toàn và an toàn trước những kẻ gian lận.

Được tạo ra vào năm 2009 bởi một người dưới bút danh Satoshi Nakamoto, Bitcoin (BTC) là tiền điện tử ban đầu. Như với hầu hết các loại tiền điện tử, BTC chạy trên một chuỗi khối hoặc một sổ cái ghi nhật ký các giao dịch được phân phối trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính. Bởi vì việc bổ sung vào sổ cái phân tán phải được xác minh bằng cách giải một câu đố mật mã, một quy trình được gọi là bằng chứng công việc, Bitcoin được giữ an toàn và an toàn trước những kẻ gian lận.

Giá của Bitcoin đã tăng vọt khi nó trở thành một cái tên quen thuộc. Năm năm trước, bạn có thể mua một Bitcoin với giá khoảng 500 đô la. Kể từ ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá của một Bitcoin duy nhất là hơn 62.000 đô la. Đó là mức tăng trưởng khoảng 12.300%.

2. Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH)

Vốn hóa thị trường: Hơn 520 tỷ USD

Cả một nền tảng tiền điện tử và chuỗi khối, Ethereum đều được các nhà phát triển chương trình yêu thích vì các ứng dụng tiềm năng của nó, như cái gọi là hợp đồng thông minh tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng và các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ethereum cũng đã có sự phát triển vượt bậc. Chỉ trong hơn 5 năm, giá của nó đã tăng từ khoảng 11 đô la lên hơn 4.400 đô la, tăng gần 40.000%.

3. Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB)

Vốn hóa thị trường: Hơn 88 tỷ USD

Binance Coin là một dạng tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Binance Coin đã mở rộng quá khứ chỉ đơn thuần là tạo điều kiện cho các giao dịch trên nền tảng trao đổi của Binance. Giờ đây, nó có thể được sử dụng để giao dịch, xử lý thanh toán hoặc thậm chí đặt lịch đi du lịch. Nó cũng có thể được mua bán hoặc trao đổi lấy các dạng tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum hoặc Bitcoin.

Giá của nó vào năm 2017 chỉ là $ 0,10; vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, nó đã tăng lên hơn 530 đô la, tăng hơn 530.000%.

4. Tether (USDT)

Tether (USDT)

Vốn hóa thị trường: Hơn 70 tỷ USD

Không giống như một số hình thức tiền điện tử khác, Tether là một stablecoin, có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ và Euro và theo giả thuyết giữ giá trị bằng một trong các mệnh giá đó. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là giá trị của Tether được cho là nhất quán hơn so với các loại tiền điện tử khác và nó được các nhà đầu tư cảnh giác với sự biến động mạnh của các đồng tiền khác ưa thích.

5. Cardano (ADA)

Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường: Hơn 66 tỷ USD

Hơi muộn hơn đối với thị trường tiền điện tử, Cardano được chú ý vì đã sớm chấp nhận xác thực bằng chứng cổ phần. Phương pháp này đẩy nhanh thời gian giao dịch và giảm mức sử dụng năng lượng cũng như tác động đến môi trường bằng cách loại bỏ khía cạnh cạnh tranh, giải quyết vấn đề của xác minh giao dịch hiện có trong các nền tảng như Bitcoin. Cardano cũng hoạt động giống như Ethereum để kích hoạt các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, được cung cấp bởi ADA, đồng tiền gốc của nó.

Mã thông báo ADA của Cardano đã có mức tăng trưởng tương đối khiêm tốn so với các đồng tiền điện tử lớn khác. Vào năm 2017, giá của ADA là 0,02 đô la. Kể từ ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá của nó là 2,01 đô la. Đây là mức tăng gần 10.000%.

6. Solana (SOL)

Solana (SOL)

Vốn hóa thị trường: Hơn 60 tỷ USD

Được phát triển để hỗ trợ việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi), ứng dụng phi tập trung (DApps) và hợp đồng thông minh, Solana chạy trên một cơ chế bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử kết hợp độc đáo giúp xử lý giao dịch nhanh chóng và an toàn. SOL, mã thông báo gốc của Solana, cung cấp năng lượng cho nền tảng.

Ra mắt vào năm 2020, giá của SOL bắt đầu từ 0,77 đô la. Đến ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá của nó là gần $ 201,91, tăng hơn 26.000%.

7. XRP (XRP)

XRP (XRP)

Vốn hóa thị trường: Hơn 50 tỷ USD

Được tạo bởi một số nhà sáng lập giống như Ripple, một công ty xử lý thanh toán và công nghệ kỹ thuật số, XRP có thể được sử dụng trên mạng đó để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các loại tiền tệ khác nhau, bao gồm tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử chính khác.

Vào đầu năm 2017, giá của XRP là 0,006 đô la. Kể từ ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá của nó đạt 1,08 đô la, tương đương với mức tăng 17,900%.

8. Polkadot (DOT)

Polkadot (DOT)

Vốn hóa thị trường: Hơn 43 tỷ USD

Tiền điện tử có thể sử dụng bất kỳ số lượng blockchain nào; Polkadot (và tiền điện tử cùng tên của nó) nhằm mục đích tích hợp chúng bằng cách tạo ra một mạng lưới tiền điện tử kết nối các blockchain khác nhau để chúng có thể hoạt động cùng nhau.

Sự tích hợp này có thể thay đổi cách quản lý tiền điện tử và đã thúc đẩy sự tăng trưởng ấn tượng kể từ khi Polkadot ra mắt vào năm 2020. Từ tháng 9 năm 2020 đến ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá của nó đã tăng khoảng 1.400%, từ 2,93 đô la lên 44,19 đô la.

9. Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu (SHIB)

Vốn hóa thị trường: Hơn 41 tỷ đô la

Được tạo ra vào giữa năm 2020, Shiba Inu là một trong những đồng tiền mới nhất được gọi là "meme" để làm cho nó trở nên lớn mạnh.

Siba Inu chạy trên mạng Ethereum. Với mức giá ban đầu là 0,0000000014 đô la, SHIB vẫn giao dịch dưới một xu nhưng đã tăng giá trị rất lớn lên 0,00007567 đô la, tăng 5,400,000%.

10. Dogecoin (DOGE)

Dogecoin (DOGE)

Vốn hóa thị trường: Hơn 38 tỷ USD

Dogecoin đã trở thành một chủ đề nóng nhờ những người nổi tiếng và tỷ phú như Elon Musk. Nổi tiếng bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, Dogecoin nhanh chóng trở thành một lựa chọn tiền điện tử nổi bật, nhờ vào một cộng đồng tận tâm và các meme sáng tạo. Không giống như nhiều loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin, không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể được tạo ra, điều này khiến tiền tệ dễ bị mất giá khi nguồn cung tăng lên.

Giá của Dogecoin vào năm 2017 là 0,0002 đô la. Đến ngày 29 tháng 10 năm 2021, giá của nó là $ 0,29 - tăng gần 145.000%.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://toplistvietnam.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!