Trải nghiệm người dùng (UI/UX) là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một sản phẩm Web/App/Platform Thương Mại Điện Tử. Dưới đây là top 5 công ty Phát triển sản phẩm & Thiết kế UI/UX uy tín tại Việt Nam, giúp tạo ra những sản phẩm tối ưu trải nghiệm người dùng, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ bán hàng cao.

UI/UX là gì?

UI/UX là gì?

Trải nghiệm người dùng (UI/UX) là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một sản phẩm Web/App/Platform. Dưới đây là top 5 công ty Phát triển sản phẩm & Thiết kế UI/UX uy tín tại Việt Nam, giúp tạo ra những sản phẩm tối ưu trải nghiệm người dùng, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ bán hàng cao.

UI/UX là gì?

UI/UX là viết tắt của User Interface (giao diện người dùng) và User Experience (trải nghiệm người dùng). UI là cách sản phẩm hiển thị và tương tác với người dùng, còn UX là cảm nhận tổng thể của người dùng khi sử dụng sản phẩm (dễ sử dụng, tinh gọn, đầy đủ thông tin của sản phẩm dịch vụ, tăng tỷ lệ chuyển đổi…vvv).

Tầm quan trọng của UI/UX trong phát triển sản phẩm web/app

UI/UX có vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân người dùng. Một sản phẩm có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú và muốn trải nghiệm nhiều hơn. Ngược lại, một sản phẩm có giao diện rối rắm, khó sử dụng sẽ khiến người dùng chán nản và không muốn khám phá nữa.

UX không chỉ dừng lại ở việc tối ưu trải nghiệm người dùng về mặt sắp đặt các khối dữ liệu, màu chữ, font chữ, kích thước chữ, mà về tổng thể UX còn là việc tạo ra các tính năng, nội dung, loại nội dung, kiểu cách tương tác giữa người dùng và sản phẩm nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển đổi (hoặc tỷ lệ bán hàng) trên hệ thống. Việc tối ưu UX có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 10%-15% (Theo thông kê của Dotbase qua các dự án về Thương mại điện tử).

Sự phát triển của ngành công nghiệp UI/UX tại Việt Nam

Ngành công nghiệp UI/UX tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Số lượng các công ty cung cấp dịch vụ UI/UX ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Top 5 công ty Phát triển sản phẩm và thiết kế UI/UX chuyên nghiệp tại Việt Nam

Dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm, chuyên môn, chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu, và tham khảo từ "Top 5 Vietnam Software Outsourcing Companies", chúng tôi đã tổng hợp danh sách top 5 Agencies Phát triển sản phẩm và thiết kế UI/UX hàng đầu Việt Nam dưới đây: 

Dotbase Technology and Solution

Dotbase Technology and Solution

Dotbase Technology & Solution là cái tên hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, cung cấp các giải pháp phần mềm chất lượng cao cho các doanh nghiệp vừa và lớn, bao gồm tư vấn thiết kế website trọn gói, phát triển phần mềm, phát triển ứng dụng web/mobile, phát triển nền tảng Web/App (Platform), kiểm tra chất lượng sản phẩm (QA), thiết kế giao diện người dùng (UI/UX), giải pháp đám mây, dịch vụ Content Copyright, Content Copywriter và nhiều dịch vụ khác…vvv

Dotbase nổi bật với quy trình làm việc chuyên nghiệp, sử dụng các phương pháp linh hoạt trong quản lý và giám sát dự án, giao tiếp minh bạch và một sự tiếp cận tập trung vào khách hàng để đảm bảo các dự án được hoàn thành đúng tiến độ và phù hợp với ngân sách. Nhờ vào điều này, Dotbase đã và đang xây dựng thành công thương hiệu và khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghệ với các con số ấn tượng: 

  • Top 1 trong ngành Phát triển sản phẩm (Web/App/Platform) và Giải pháp CRM, ERP, POS

  • Hơn 150 dự án hoàn thành xuất sắc

  • Hơn 200 đối tác trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn 

Dotbase luôn đặt “Thành công của khách hàng cũng là thành công của chính mình”, đội ngũ Quản lý chuyên nghiệp, đã từng làm việc tại các Công ty lớn về Thương mại điện tử, Du lịch (TA/OTA), SAAS. Dotbase luôn đồng hành cùng Khách hàng Cá nhân và các Doanh nghiệp vừa và lớn từ giai đoạn lên ý tưởng đến việc biến ý tưởng thành hiện thực, sau đó hỗ trợ vận hành trong thực tế.

GEEK Up

GEEK Up

Được thành lập từ năm 2014, GEEK Up là ngôi nhà chung những người có đam mê vượt qua giới hạn để xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số đột phá. GEEK Up đã và đang khẳng định mình như một đối tác uy tín và lựa chọn đáng tin cậy của nhiều khách hàng lớn cả trong và ngoài nước. 

Các tên tuổi như TPBank, SSI, Viettel, Heineken, The Coffee House, ELSA, Wall Street English,..., đã tin tưởng GEEK Up để thúc đẩy sự phát triển của họ thông qua các dự án kỹ thuật số đầy tiềm năng.

Một số sản phẩm tiêu biểu như: nền tảng Loyalty platform đầu tiên cho chuỗi cafe hàng đầu Việt Nam, nền tảng mobile thanh toán & đặt món tạo bước ngoặt lớn cho thị trường F&B tại Singapore, nền tảng giao thông công cộng thay đổi trải nghiệm di chuyển của 6 triệu người dân Singapore,...

Tại GEEK Up, mô hình quản lý dựa trên cấu trúc Agile đồng hành với sự tham gia tích cực của các thành viên cấp cao vào tất cả các khía cạnh của dự án. Điều này thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ và ra quyết định kịp thời, đảm bảo rằng các sản phẩm và dự án của GEEK Up đạt tiêu chuẩn cao nhất, đồng thời mang lại giá trị thực sự cho khách hàng. GEEK Up không chỉ xây dựng sản phẩm, mà còn xây dựng sự tin tưởng.

OKHUB

OKHUB

OKHUB Việt Nam tự hào là một cơ sở hoạt động từ năm 2022, có trụ sở tại Hà Nội, và đã nhanh chóng thiết lập một danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực thiết kế và tiếp thị trên nền tảng digital.

Với sứ mệnh là sáng tạo và định hình các sản phẩm kỹ thuật số, OKHUB Việt Nam không chỉ đơn thuần sản xuất, mà còn đặt mục tiêu đem lại giá trị thực sự cho người dùng cuối với các dịch vụ đa dạng như branding, mobile app, UI/UX design, web development,...

OKHUB Agency luôn sáng tạo và truyền tải thông điệp vào từng dự án thiết kế phải kể đến app ứng dụng tài chính FE Online mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt đỉnh, website kính mắt Anna tăng độ nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng, trang web Baa Baby giúp khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Với châm ngôn “Tạo ra các sản phẩm thiết kế và tiếp thị digital lấy người dùng làm trung tâm”, OKHUB Việt Nam luôn tuân thủ các nguyên tắc thiết kế UI/UX riêng: tính điều hướng, tính nguyên bản, tính khác biệt, tính bền vững, tính phát triển và tính phù hợp, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm được tạo ra không chỉ đẹp mắt mà còn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi ích thực sự cho doanh nghiệp.

Chí Doanh

Chí Doanh

Công ty Chí Doanh được biết đến với tên gọi CB/I Digital, là một doanh nghiệp công nghệ và tiếp thị số có trụ sở tại cả New York và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Chí Doanh là chuyên gia trong việc phát triển các hệ thống Marketplace Platform với các sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn, tự động hóa, và các giải pháp thương mại điện tử cho cả công ty và khách hàng của mình. 

Ngoài ra, Chí Doanh cung cấp dịch vụ tiếp thị số chuyên nghiệp bao gồm dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, PPC và phân tích dữ liệu, đảm bảo mang lại kết quả kinh doanh trực tiếp như tăng doanh số bán hàng trực tuyến, cơ hội kinh doanh, và lượng người dùng tiềm năng cho khách hàng của họ.

Luôn là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn phải kể đến nền tảng đa dịch vụ Be, Grab, thương hiệu xe Vinfast, ngân hàng VP Bank, ACB,..., Chí Doanh tự hào mang đến những giải pháp đột phá trong lĩnh vực công nghệ và tiếp thị số. 

Với phương châm “Tin cậy - Hiệu quả - Lâu dài”, Chí Doanh đã khẳng định được thương hiệu vững mạnh, phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, luôn đặt quyền lợi khách hàng lên đầu. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp thương hiệu Chí Doanh tạo nên sự uy tín và sự phát triển bền vững.

Lollypop

Lollypop

Lollypop Design Studio là một design agency tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế UI/UX cho khách hàng tại Đông Nam Á và toàn cầu. 

Đội ngũ của họ gồm hơn 180 nhà thiết kế sáng tạo, đến từ 4 quốc gia khác nhau, và đã thực hiện những thiết kế ứng dụng chạm đến hàng tỷ người dùng toàn cầu. 

Từ start-ups cho đến fortune 500, Lollypop đã đạt được hàng loạt các thành tựu quốc tế tiêu biểu như:

  • IDA DESIGN AWARDS, 2022

  • DNA PARIS DESIGN AWARD, 2021

  • RED DOT AWARD, EUROPE - 2019

Từ giai đoạn lên ý tưởng đến tung ra thị trường, quá trình thiết kế của Lollypop luôn đòi hỏi những nghiên cứu sâu rộng về thị trường và con người nhằm đáp ứng các yếu tố về văn hóa. Vì thế, các sản phẩm do Lollypop tạo ra luôn thể hiện được tiếng nói của người dùng và đồng thời phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.

Dự đoán xu hướng và cơ hội phát triển trong thị trường thiết kế UI/UX tại Việt Nam

Tương lai của ngành UI/UX tại Việt Nam đầy triển vọng. Dự kiến sẽ xuất hiện nhiều xu hướng mới, chẳng hạn như tập trung vào trải nghiệm người dùng di động, thúc đẩy công nghệ AI và tương tác đa nền tảng. Việc tạo ra trải nghiệm người dùng xuất sắc sẽ tiếp tục là trọng tâm, đồng thời Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển về mặt toàn cầu.

Lợi ích khi hợp tác với Dotbase Technology & Solution 

  • Đội ngũ chuyên gia: Dotbase có đội ngũ chuyên gia tài năng và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thách thức trong lĩnh vực UI/UX.

  • Chất lượng sản phẩm cao cấp: Dotbase cam kết tạo ra các sản phẩm có chất lượng hàng đầu, đảm bảo mọi dự án đều vượt trội về thiết kế và trải nghiệm người dùng.

  • Dự án cá nhân hoá: Dotbase hiểu rằng mỗi khách hàng có yêu cầu đặc biệt, do đó, họ đặt sự cá nhân hóa lên hàng đầu, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt.

  • Giải pháp tài chính hợp lý: Dotbase cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt và hợp lý, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình mà không cần phải lo lắng về ngân sách.

Thông tin liên hệ Dotbase

 

Để bắt đầu hợp tác, tư vấn về giải pháp tối ưu hóa sản phẩm, tối ưu hóa UI/UX tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu bán hàng, vui lòng liên hệ:


Địa chỉ:
197 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (+84) 92-206-3868
Email: [email protected]

Contact us: https://dotbase.vn/contact

 

What's your reaction?


You may also like