Với giá bán từ 799 USD (khoảng 18,84 triệu đồng) và 899 USD (khoảng 21,2 triệu đồng), iPhone 14 và iPhone 14 Plus sở hữu cấu hình, thiết kế và tính năng xứng đáng với giá tiền.

Video giới thiệu nhanh về bộ tứ iPhone 14.

https://www.youtube.com/watch?v=cgpSBjWutGY

Giờ đây, thế hệ iPhone 14 đã chính thức được Apple công bố tại sự kiện “Far out”. Trong đó, rất nhiều chi tiết được các tin đồn dự đoán chính xác.

Các phiên bản màu của iPhone 14.

Đầu tiên, chiếc iPhone mini không còn nữa, iPhone 14 với màn hình 6,1 inch là lựa chọn nhỏ nhất, rẻ nhất. Dòng iPhone 2022 vẫn có 4 thành viên với việc bổ sung iPhone 14 Plus (màn hình 6,7 inch) với giá phải chăng hơn, có chung thiết kế tổng thể của iPhone 14.

Cả 2 có khác biệt lớn nhất về kích cỡ màn hình.

Theo Apple, iPhone 14 Plus có pin tốt nhất trên iPhone từ trước đến nay, vượt qua cả các mẫu iPhone 14 Pro. Cụ thể hơn, iPhone 14 Plus có thể cung cấp tối đa 26 giờ xem video, iPhone 14 trụ được tối đa 20 giờ trong khi iPhone 13 chỉ đạt 19 giờ. Kích thước lớn hơn cũng cho phép Apple cải thiện hệ thống làm mát để mang lại hiệu suất tốt hơn.

Cấu hình chính của iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Tuy nhiên, bộ đôi iPhone 14 giá phải chăng chỉ được tích hợp chip Apple A15 của năm ngoái. Bù lại, phiên bản chip này đi kèm phiên bản có GPU 5 lõi, nằm trong bộ đôi iPhone 13 Pro. Do đó, chip mang lại hiệu suất đồ họa tăng 18% so với các mẫu iPhone 13.

Apple đã dẫn đầu về sức mạnh xử lý, vì vậy hãng tự tin tuyên bố rằng iPhone 14 vẫn dẫn đầu về hiệu suất so với mọi điện thoại Android. Và một phần sức mạnh xử lý đó đã được chuyển sang cải thiện chất lượng camera.

Chi tiết cấu hình màn hình trên iPhone 14.

Cụ thể hơn, cả iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn sử dụng 2 camera 12MP. Camera chính sử dụng cảm biến lớn hơn với điểm ảnh kích cỡ 1,9µm (tăng từ 1,7µm) và có khẩu độ f/ 1.5 sáng hơn (tăng từ f / 1.6). Kết quả là, chúng sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn 49% so với camera của iPhone 13.

Bên cạnh lợi thế phần cứng, khả năng xử lý phần mềm Photonic Engine dựa trên Deep Fusion - được Apple gọi là Photonic Engine cũng sẽ giúp iPhone mới cải thiện đáng kể ảnh chụp thiếu sáng so với iPhone 13. Đặc biệt, “Táo Khuyết” cam kết sẽ nhân đôi hiệu quả chụp ảnh ánh sáng yếu trên camera trước, camera góc siêu rộng và 2,5 lần trên camera chính mới.

Camera sau được nâng cấp nhẹ.

Thêm vào đó, dòng iPhone 2022 còn có thêm chế độ Active Mode, hoạt động giống như một camera hành động - cung cấp khả năng ổn định tốt hơn và cũng hỗ trợ quay video ở Dolby Vision HDR. Tuy nhiên, camera vẫn chỉ đạt tối đa ở độ phân giải 4K (tốc độ 60 khung hình/ giây).

Camera selfie của máy cũng được cải thiện.

Cặp iPhone 14 vẫn sử dụng thiết kế “tai thỏ” cho camera TrueDepth, tuy nhiên, lần đầu tiên camera selfie có tính năng tự động lấy nét. Ngoài ra, những cải tiến về phần cứng cho phép camera này thu được nhiều ánh sáng hơn 38% để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn, một phần là nhờ khẩu độ f/ 1.9 sáng hơn (tăng từ f / 2.2).

Về khả năng kết nối, cả iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều đón nhận 2 tính năng mới. Đầu tiên là khả năng kết nối vệ tinh. Thứ hai là khả năng chỉ hỗ trợ eSIM.

Dòng iPhone 14 đều hỗ trợ kết nối vệ tinh.

Tính năng kết nối vệ tinh yêu cầu thiết kế phần cứng tùy chỉnh hoàn toàn mới và phần mềm đặt riêng để có thể gửi tin nhắn tới vệ tinh mà không cần ăng-ten cồng kềnh. Dịch vụ này chỉ ở dạng văn bản và sẽ được sử dụng chủ yếu cho các trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ liên lạc hai chiều - người dùng sẽ được thông báo khi có cứu hộ. Ứng dụng Find My cũng sẽ có thể chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè để họ có thể theo dõi bạn.

iPhone 14 Plus sẽ là lựa chọn tiết kiệm cho iFan muốn sở hữu màn hình lớn và con chip mạnh mẽ.

Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể soạn các tin nhắn tùy chỉnh để giải thích tình huống của mình. Đáng chú ý, tin nhắn có thể được truyền đi nhanh nhất trong khoảng 15 giây hoặc chậm tới vài phút. Dịch vụ vệ tinh sẽ ra mắt vào tháng 11 cho người dùng ở Mỹ và Canada và người mua iPhone 14 sẽ được đăng ký 2 năm miễn phí.

Thiết kế tổng thể của iPhone 14 không khác bản tiền nhiệm.

Và dù có giá bán thấp hơn, bộ đôi iPhone 14 cũng có cảm biến gia tốc mới.

Điều đặc biệt tiếp theo là những chiếc iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM sẽ chỉ áp dụng cho Mỹ.

Giá bán của iPhone 14 không đổi.

Người dùng quan tâm đã có thể đặt hàng iPhone 14 và iPhone 14 Plus bắt đầu từ ngày 9/9. iPhone 14 giữ nguyên mức giá khởi điểm của iPhone 13 khi mới ra mắt - 800 USD (tương đương 18,8 triệu đồng) và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 16/9. iPhone 14 Plus sẽ có giá khởi điểm là 900 USD (khoảng 21,2 triệu đồng) và được bán ra muộn hơn, vào ngày 7/10 (nhưng khách hàng vẫn có thể đặt hàng ngay hôm nay). Cặp iPhone đều có tuỳ chọn bộ nhớ trong 128GB, 256GB và 512GB.

Theo https://tintuccongnghe.com/24h/ra-mat-iphone-14-va-iphone-14-plus--nhieu-nang-cap--giu-nguyen-gia

What's your reaction?


You may also like