Theo các tin đồn mới nhất, thế hệ iPhone SE tiếp theo sẽ có thay đổi về thiết kế, hoàn toàn bỏ nút Home truyền thống.

Mới đây, nhà phân tích Ross Young đã thay đổi dự đoán của mình về iPhone SE thế hệ thứ tư - iPhone SE 4. Cụ thể, vào tháng 10/2021, ông dự đoán chiếc iPhone SE 4 dự kiến ra mắt năm 2024 sẽ có màn hình LCD kích cỡ 5,7 - 6,1 inch và có phần cắt "đục lỗ" ở phía trên cùng của màn hình. 

iPhone SE 4 sẽ có "tai thỏ" và giống iPhone XR?

Theo nhận định, sự thay đổi của ‌iPhone SE‌ 4 khá hợp lý vì nếu sản phẩm được phát hành vào năm 2024, ‌Dynamic Island‌ sẽ có mặt trên cả bốn mẫu iPhone.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Ross Young tuyên bố, iPhone SE 4 sẽ có màn hình 6,1 inch với "tai thỏ". Hiện vẫn chưa rõ phần "tai thỏ"của ‌iPhone SE‌ có chứa cụm camera TrueDepth như các mẫu iPhone khác để hỗ trợ Face ID hay không. Một số tin đồn cho biết, ‌iPhone SE‌ 4 sẽ không có ‌Face ID‌, thay vào đó là Touch ID như các mẫu iPhone SE trước đó để giảm chi phí sản xuất.

Nhiều báo cáo, bao gồm thông tin từ MyDrivers và nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo cho thấy, Apple đang có kế hoạch thêm cảm biến vân tay Touch ID‌ vào cạnh iPhone SE‌ 4, giống như iPad Air và iPad mini.

iPhone SE 4 sẽ không có nút Home.

Kích thước của "tai thỏ" trên ‌iPhone SE‌ 4 vẫn chưa được xác định nhưng có thể hẹp hơn so với trên ‌iPhone‌ XR nếu không chứa các thành phần như máy chiếu chấm cho ‌Face ID‌ (vì đã có ‌Touch ID‌).

Trang web Trung Quốc MyDrivers và nguồn tin Jon Prosser tin rằng ‌iPhone SE‌ 4 sẽ chuyển sang thiết kế giống ‌iPhone‌ XR, điều này sẽ liên quan đến việc loại bỏ nút Home. Sự thay đổi này có khả năng xảy ra vì các sản phẩm iPhone SE của Apple từ trước đến nay luôn sử dụng thiết kế của các thiết bị cũ.

‌iPhone‌ XR có màn hình LCD 6,1 inch và nhà phân tích Ming-Chi Kuo khẳng định "Nhà Táo" đang làm việc trên ‌iPhone SE‌ mới với kích thước màn hình này. Do đó, tuyên bố mới nhất của Ross Young đã chứng thực cho những báo cáo khác và củng cố rõ ràng hơn về thiết kế dự kiến của ‌iPhone SE‌ 4.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về iPhone SE 4 trong các tin bài tiếp theo!

Theo https://tintuccongnghe.com/24h/iphone-se-4-se-cuc-giong-iphone-xr

What's your reaction?


You may also like