Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp trong một quỹ đầu tư đại chúng nào đó. Quỹ đại chúng ở đây chính là quỹ đầu tư được hình thành từ vốn góp của nhiều nhà đầu tư và hoạt động nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc đầu tư chứng khoán hoặc các dạng đầu tư tài sản khác.

1. Chứng chỉ quỹ Techcombank - iFUND

Chứng chỉ quỹ Techcombank - iFUND

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom là nơi nhà đầu tư cá nhân song hành cùng Techcombank Group để đầu tư vào những trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu tốt nhất thị trường để tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn.

Các sản phẩm đầu tư của Techcombank Ifund

 • Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu Techcomb – lãi suất kỳ vọng từ 8%/năm trở lên
 • Chứng chỉ quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom – lãi suất kỳ vọng từ 21%/năm
 • Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom – lãi suất kỳ vọng từ 6%/năm

 

Xem thêm: Top trung tâm đào tạo Chứng khoán uy tín, dành cho người mới bắt đầu

2. Chứng chỉ quỹ VNDirect - VNDAF

Chứng chỉ quỹ VNDirect - VNDAF

Hướng dẫn giao dịch Chứng Chỉ Quỹ tại VNDIRECT chỉ trong 3 bước. Chứng chĩ quỹ là gì? Giao dịch chứng chỉ quỹ như thế nào?

Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư góp vốn vào Quỹ đại chúng nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ phần góp vốn. Người góp vốn chịu mức độ rủi ro đầu tư thấp hơn đầu tư cổ phiếu vì tính đa dạng phân bổ tài sản của danh mục, để đảm bảo sự ảnh hưởng biến động của một cổ phiếu vào danh mục được kiểm soát ở mức độ cho phép. 

Để giao dịch Chứng Chỉ Quỹ tại VNDIRECT, Quý khách vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Bảng giá bằng tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch tại VNDIRECT và chọn phần Chứng Chỉ Quỹ.

Bước 2: Quý khách chọn Giao dịch Chứng Chỉ Quỹ/Đặt lệnh hoặc lựa chọn mã CCQ muốn Mua/ Bán ngay trên phần danh sách Chứng Chỉ Quỹ.

Màn hình lệnh Mua Chứng Chỉ Quỹ (CCQ):

mceclip0.png

 • Tài khoản khách hàng: Chọn tài khoản giao dịch CCQ

 • Mã quỹ: Chọn mã CCQ Quý khách muốn mua

 • Loại lệnh: Chọn loại lệnh Mua

 • Số tiền: Quý khách điền số tiền Quý khách muốn mua ( không nhỏ hơn Giá trị đầu tư tối thiểu)

 • Sức mua: Đây là sức mua CCQ trên tài khoản của Quý khách

 • Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch gần nhất của Quỹ

 • Chọn nhân viên chăm sóc: Lựa chọn nhân viên chăm sóc tài khoản của Quý khách
 • Phương thức thanh toán: Quý khách có thể lựa chọn là trừ trực tiếp trên tài khoản chứng khoán hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng

Màn hình lệnh Bán Chứng Chỉ Quỹ (CCQ):

mceclip5.png

 • Tài khoản khách hàng: Chọn tài khoản giao dịch CCQ

 • Mã quỹ: Chọn mã CCQ Quý khách muốn bán

 • Loại Lệnh: Chọn loại lệnh Bán

 • Số lượng CCQ:  Quý khách lựa chọn mã CCQ muốn bán (Số lượng CCQ bán không nhỏ hơn Số lượng bán tối thiểu. Nếu số dư CCQ còn lại nhỏ hơn Số dư tối thiểu, Quý khách cần thực hiện bán toàn bộ số CCQ còn lại trong tài khoản.)

 • Số lượng CCQ đang nắm giữ: Đây là số lượng CCQ  có thể bán trên tài khoản của Quý khách

 • Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch gần nhất của Quỹ

Bước 3: Click Tôi đồng ý và nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Quỹ mở tại VNDIRECT, Quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

3. Chứng chỉ quỹ công ty chứng khoán SSI

Chứng chỉ quỹ công ty chứng khoán SSI
VỀ QUỸ SSI-SCA
 1. Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn và tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh trạnh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định. Quỹ sẽ có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản đầu tư tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm khác nhau dựa trên nhận định của Công Ty Quản Lý Quỹ với mục tiêu xuyên suốt trong toàn bộ thời gian hoạt động của Quỹ là bảo vệ lợi ích của người sở hữu Chứng Chỉ Quỹ

 1. Chiến lược đầu tư

Quỹ sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung đầu tư vào danh mục các cổ phiếu niêm yết của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, có thị phần lớn, năng lực quản trị tốt, tình hình tài chính vững mạnh, có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường không thuận lợi, và đang được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Quỹ cũng sẽ đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định có chất lượng tín dụng tốt, đảm bảo thu hồi vốn và mang về các khoản thu nhập cố định cho Quỹ.

 1. Phân bổ tài sản

Quỹ có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản đầu tư tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm khác nhau dựa trên nhận định của SSIAM với mục tiêu xuyên suốt trong toàn bộ thời gian hoạt động của Quỹ là bảo vệ lợi ích của người sở hữu Chứng Chỉ Quỹ. Khi thị trường và nền kinh tế được SSIAM đánh giá là thuận lợi, Quỹ có thể sẽ phân bổ đầu tư đến 98% tài sản của Quỹ vào cổ phiếu. Trong phần giá trị đầu tư vào cổ phiếu, Quỹ cũng có thể đầu tư đến 20% vào các công ty có giá trị vốn hóa thị trường với thanh khoản thấp hơn.

4. Chứng chỉ quỹ tại công ty chứng khoán VPS

Chứng chỉ quỹ tại công ty chứng khoán VPS

Giao dịch Quỹ mở

Là thành viên của Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt nam (VSD), VPS có tư cách là Đại lý phân phối quỹ mở cho các Công ty Quản lý Quỹ sử dụng dịch vụ phân phối chứng chỉ quỹ mở của VPS.

• Giới thiệu Quỹ mở

• Giới thiệu các Quỹ phân phối chứng chỉ quỹ qua VPS

• Tài liệu công bố thông tin của các Quỹ

• Hướng dẫn giao dịch

5. Chứng chỉ quỹ tại chứng khoán Vietcombank - VCBF

Chứng chỉ quỹ tại chứng khoán Vietcombank - VCBF

Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank ("VCBF") là Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam ("Vietcombank") và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments ("FTI"). Franklin Templeton Investments là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi cùng kết hợp với Vietcombank là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

VCBF mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho việc đầu tư tại thị trường Việt Nam. Bộ phận Quản Lý Các Hình Thức Đầu Tư Thay Thế hiện nay đang huy động các quỹ. Bộ phận Quản Lý Tài Sản của VCBF hiện tại tập trung cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư theo yêu cầu cụ thể cho các tổ chức doanh nghiệp và các khách hàng có tài sản lớn. Bộ phận Quản Lý Tài Sản cũng đang quản lý ba Quỹ mở là Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF, Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF và Quỹ Đầu tư Trái phiếu.

VCBF quy tụ đội ngũ các chuyên gia điều hành và đầu tư dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Quan hệ bền vững với các doanh nghiệp trong nước cộng thêm sự am hiểu sâu rộng về hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và chọn lọc những khoản đầu tư hấp dẫn.

VCBF được thành lập vào ngày 2 tháng 12 năm 2005 theo giấy phép thành lập số 06/UBCK-GPHÐQLQ do Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước cấp. Franklin Templeton chính thức trở thành cổ đông nước ngoài của VCBF vào tháng 2 năm 2008.

Với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, VCBF đã và đang quản lý tài sản hiệu quả cho nhiều Tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài. VCBF quản lý tổng tài sản hơn 141,7 triệu đô la Mỹ tính đến ngày 30/06/2021.

Các quỹ vốn tư nhân và quỹ ủy thác của VCBF đều nằm trong số các quỹ có kết quả hoạt động tốt nhất tại Việt Nam.

VCBF đã được bình chọn là Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF)), Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2020 & 2021 (Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative), Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2018 (Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands), Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017 (Tạp chí International Finance) và Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2013 (Tạp chí World Finance).

6. Chứng chỉ quỹ tại công ty chứng khoán Dragon Capital

Chứng chỉ quỹ tại công ty chứng khoán Dragon Capital

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, điều đầu tiên nhất mà các nhà đầu tư nên quan tâm là đơn vị phát hành Chứng chỉ quỹ đó. Dragon Capital – Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Việt Nam là 1 trong những doanh nghiệp tài chính tồn tại lâu đời nhất Việt Nam, đi đầu về sản phẩm chứng chỉ quỹ. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư chứng chỉ quỹ, Dragon Capital là một đơn vị mà bạn không thể bỏ lỡ.

 

Chứng chỉ quỹ tại Dragon Capital thu hút nhiều NĐT cá nhân và doanh nghiệp. Tùy theo danh mục sản phẩm và khẩu vị rủi ro, Dragon Capital có nhiều loại Quỹ để các NĐT chọn lựa:

 • Loại quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC (tên cũ VF1) – DCDS
 • Loại quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (tên cũ VF4) – DCBC
 • Quỹ đầu tư trái phiếu DC – DCBF
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam – VFMVSF và nhiều loại quỹ khác nữa …

7. Chứng chỉ quỹ công ty chứng khoán VinaCapital

Chứng chỉ quỹ công ty chứng khoán VinaCapital

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012 và hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth cho đến trước tháng 07 năm 2017, VCFM được cấp giấy phép bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư. VCFM phục vụ nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài. Tầm nhìn và mục tiêu của VCFM là cung cấp các giải pháp đầu tư tối ưu nhất cho nhà đầu tư, cũng như các kiến thức về đầu tư, tài chính, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

VCFM là một thành viên được sở hữu 100% bởi Tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang quản lý trên 3,7 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam. VinaCapital có kinh nghiệm đầu tư 18 năm ở Việt Nam, và đã và đang quản lý nhiều quỹ, tài khoản ủy thác và dự án đầu tư vào nhiều loại tài sản, bao gồm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu tư nhân, trái phiếu, bất động sản, công nghệ thông tin. Cùng với VCFM, tập đoàn VinaCapital cam kết luôn phấn đấu để phát triển các giải pháp và dịch vụ mới để mang giá trị đến nhà đầu tư trong và ngoài nước.

What's your reaction?


You may also like