Top 10 bộ phim dưới đây được tổng hợp từ danh sách những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất và dựa trên trải nghiệm của cá nhân mình, không mang ý nghĩa xếp hạng hay đánh giá. Danh sách được sắp xếp theo thời gian công chiếu của bộ phim đến khán giả.

1. Star Wars V: The Empire Strikes Back (Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao)

Star Wars V: The Empire Strikes Back (Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao)

Năm công chiếu: 1980

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Irvin Kershner

Diễn viên chính: Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Billy Dee Williams, Anthony Daniels, David Prowse 

Độ dài: 124 phút

Điểm IMDb: 8,7/10


Star Wars V: The Empire Strikes Back là phần thứ 5 trong serie Star Wars và là phần hay nhất trong phim. Lấy bối cảnh 3 năm sau sự kiện đầu tiên, dưới sự lãnh đạo của Darth Vader và hoàng đế độc ác, đã truy đuổi Luke Skywalker và toán quân còn lại của Liên minh nổi dậy. Dưới sự truy đuổi của Vader đã làm cho tình cảm của công chúa Leia và Han Solo nảy sinh. Luke dưới sự chỉ bảo của bậc thầy Jedi đã luyện thành công cách sử dụng thần lực.

Bộ phim đã thu về doanh thu đáng kể gấp 20 lần con số bỏ ra và được đánh giá là bộ phim có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại.

2. The Matrix (Ma Trận)

The Matrix (Ma Trận)

Năm công chiếu: 1999

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Hành động

Đạo diễn: Lana Wachowski và Lilly Wachowski

Diễn viên chính: Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss, Hugo Weaving, Joe Pantoliano

Độ dài: 136 phút

Điểm IMDb: 8,7/10

Giải thưởng nổi bật: Biên tập phim xuất sắc, Biên tập âm thanh xuất sắc, Kỹ xảo xuất sắc và Âm thanh xuất sắc


The Matrix là bộ phim đặt nền móng cho việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh mang tên bullet time (viên đạn thời gian). Bộ phim lấy bối cảnh tương lai khi trái đất bị người máy xâm chiếm chúng đưa vào các cơ thể sơ sinh một chương trình điện não tiên tiến có khả năng tạo ra thực tế ảo. Làm cho họ nghĩ rằng họ vần đang sống trong thế giới bình thường.

3. Minority Report (Sát Nhân Giấu Mặt)

Minority Report (Sát Nhân Giấu Mặt)

Năm công chiếu: 2002

Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Hành động

Đạo diễn: Steven Spielberg

Diễn viên chính: Tom Cruise, Colin Farrell, Samantha Morton, Max von Sydow

Độ dài: 145 phút

Điểm IMDb: 7,6/10

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho Best Sound EditingMinority Report là bộ phim lấy bối cảnh trong thế giới tương lai, khi ngâm mình trong dung dịch dinh dưỡng thì con người sẽ có khả năng tăng năng lực dự đoán và được gọi là hệ thống tiên tri. Nếu như có người muốn mưu sát thì hệ thống sẽ ngay lập tức phác họa ra hình ảnh của họ và gửi cho cảnh sát.

John Anderton do Tom Cruise thủ vai là một cảnh sát trưởng tài năng và anh hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống tiên tri cho đến một ngày hệ thống đã tiên tri ra John chính là hung thủ tiếp theo và nạn nhân là một người mà John không hề quen biết. Niềm tin, lý trí John bỏ trốn và truy tìm sự thật. Bộ phim được đánh giá là hay nhất năm 2002 và thu về doanh thu khủng.

4. Avatar (Thế Thân)

Avatar (Thế Thân)

Năm công chiếu: 2009

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: James Cameron

Diễn viên chính: Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Giovanni Ribisi, Sigourney Weaver

Độ dài: 161 phút

Điểm IMDb: 7,8/10Avatar là bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 2154, khi con người muốn khai thác một hành tinh mới mang sự sống ngoài trái đất. Jake Sully một cựu lính thủy đánh bộ bị liệt 2 chân phải thay thế cho anh trai đã chết của mình trở thành một avatar và xâm nhập vào hành tinh Pandora.

Trong lúc làm gián điệp ở Pandora, Jake đã gặp một cô gái là người Na'vi sinh sống trên hành tinh này và nảy sinh tình cảm với cô. Anh quyết định cùng những người ở đây chống lại loài người. Bộ phim sử dụng kỹ xảo 3D hoành tráng, đẹp đến từng centimet, và thu được nguồn doanh thu khổng lồ.

5. Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ)

Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ)

Năm công chiếu: 2010

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên chính: Leonardo DiCaprio, Ken Watanabe, Joseph Gordon-Levitt, Ellen Page, Marion Cotillard, Tom Hardy 

Độ dài: 148 phút

Điểm IMDb: 8,8/10

Giải thưởng nổi bật: Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhấtInception là bộ phim kể về Dom Cobb một kẻ cắp chuyên nghiệp, anh ta xâm nhập vào tiềm thức của mục tiêu và đánh cắp các thông tin. Để tim lại cuộc sống bình yên anh phải thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của tổ chức là phải xâm nhập vào tiềm thức của Saito một doanh nhân người Nhật.

Nhiệm vụ không thành công vì ký ức về vợ của anh xen ngang, và Saito muốn Cobb thực hiện nhiệm vụ khó khăn hơn là gieo ý tưởng giải tán công ty vào tiềm thức của con trai Fischer, một công ty đối thủ của ông. Bộ phim lấy cảm hứng từ giấc mơ đã trở thành một thành công thương mại khi mang về doanh thu 800 triệu USD trên toàn thế giới.

6. Gravity (Cuộc Chiến Không Trọng Lực)

Gravity (Cuộc Chiến Không Trọng Lực)

Năm công chiếu: 2013

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Alfonso Cuarón

Diễn viên chính: Sandra Bullock, George Clooney

Độ dài: 90 phút

Điểm IMDb: 7,7/10

Giải thưởng nổi bật: Giải Oscar cho phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhấtGravity là bộ phim 3D không gian kể về 2 phi hành gia lão luyện Ryan Stone và Matt Kowalsky trong lúc du hành trong không gian thì tàu vũ trụ của họ đã bị các mảnh vỡ từ một hành tinh va vào và hư hỏng. Hai người bị tách ra khỏi nhau, trong không gian tối tăm họ cố gắng tìm nhau và tìm sự giúp đỡ.

Trải qua nhiều khó khăn, sự cô độc Ryan đã tìm được một con tàu vũ trụ của Trung Quốc và trở về Trái Đất. Còn Kowalsky thì vẫn trôi dạt trong vũ trụ bao la. Bộ phim có sự tham gia của hai ngôi sao điện ảnh và được giới phê bình đánh giá cao.

7. Interstellar (Hố Đen Tử Thần)

Interstellar (Hố Đen Tử Thần)

Năm công chiếu: 2014

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Christopher Nolan

Diễn viên chính: Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Blake Lively

Độ dài: 169 phút

Điểm IMDb: 8,6/10Interstellar lấy bối cảnh tương lai, khi tài nguyên trên Trái Đất trở nên cạn kiệt do tiêu thụ quá nhiều, những cơn báo cát triền miên, lượng oxy trong khí quyển giảm dần, loài người đứng bên bờ vực của sự diệt vong. Copper một nông dân trồng ngô trước đây từng là phi công của NASA, anh gia nhập vào chiến dịch tìm kiếm một hành tinh khác có sự sống ngoài Trái Đất.

Lần lượt tàu của Copper đến các hành tinh gần Trái Đất và tránh đi qua hố đen, cuối cùng họ vẫn không tìm được hành tinh nào có sự sống và bị cuốn vào hố đen. Ở đây anh đã tìm ra được lời giải cho vấn đề và cô gắng gửi các dữ liệu về Trái Đất. Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao hạng A, cốt truyện hấp dẫn đem lại nguồn doanh thu lớn.

8. Edge Of Tomorrow (Cuộc Chiến Luân Hồi)

Edge Of Tomorrow (Cuộc Chiến Luân Hồi)

Năm công chiếu: 2014

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Doug Liman

Diễn viên chính: Tom Cruise, Emily Blunt, Bill Paxton

Độ dài: 113 phút

Điểm IMDb: 7,9/10 Edge Of Tomorrow lấy bối cảnh trong tương lai khi hầu hết các nước Châu Âu bị xâm chiếm bởi một chủng tộc ngoài hành tinh. Năm năm sau một liên minh quân sự toàn cầu được thành lập để chống lại mối đe dọa ngoài hành tinh.

Thiếu tá William một nhân viên quan hệ công chúng không có kinh nghiệp bị ép tham gia chiến dịch, anh phải chịu sự quản lý của các trung sĩ Farell, một vòng lặp hy sinh xảy ra.

9. The Martian (Người Về Từ Sao Hỏa)

The Martian (Người Về Từ Sao Hỏa)

Năm công chiếu: 2015

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Đạo diễn: Ridley Scott

Diễn viên chính: Matt Damon, Jessica Chastain, Kristen Wiig, Jeff Daniels, Michael Peña, Kate Mara

Độ dài: 141 phút

Điểm IMDb: 8,0/10The Martian là bộ phim kể về Mark Watney một phi hành gia bị cho là đã chết khi biến mất trên sao hỏa và sự kiên cường, cố gắng sống sót của anh và những nỗ lực cứu anh của mọi người.

Khi đang thực hiện nhiệm vụ trên sao hỏa, một cơn bão bụi đã ép các phi hành gia phải quay trở lại con tàu của mình. Và trong khi quay lại tàu thì Mark đã bị tấn công bởi các mảnh vụn và biến mất trong cơn bão. Anh tỉnh dậy và phát hiện chỉ còn một mình, anh cố gắng tìm mọi cách để sống sót và thông báo cho mọi người ở Trái Đất về tình trạng của mình.

10. A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng)

A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng)

Năm công chiếu: 2018

Thể loại: Khoa học viễn tưởng 

Đạo diễn: John Krasinski

Diễn viên chính: Emily Blunt, John Krasinski, Millicent Simmonds, Noah Jupe

Độ dài: 91 phút

Điểm IMDb: 7,5/10A Quiet Place là một bộ phim khoa học viễn tưởng đan xen các tình tiết kinh dị, kể về Trái Đất sau tận thế bị một chủng tộc ngoài hành tinh xâm chiếm. Những con vật này tuy bị mù nhưng lại có thính giác vô cùng nhạy bén, chỉ cần bạn phát ra tiếng động chúng sẽ tới và giết chết bạn.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một gia đình đang nỗ lực tồn tại và bảo vệ lẫn nhau trước những con quái vật ngoài hành tinh. Không khí im lặng bao trùm cả bộ phim, những tình tiết kinh dị tạo nên sức hút của bộ phim.


Nguồn: Thegioididong

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://toplistvietnam.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!