Trên thế giới có rất nhiều dòng rượu vang đỏ ngon xuất sắc khiến bạn còn đang rất phân vân chưa biết những loại vang nào phù hợp nhất với khẩu vị của mình.
Dưới đây mình sẽ liệt kê danh sách các loại vang đang được các chuyên ra rượu lựa chọn hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ tìm được chai vang ngon hợp khẩu vị của mình.

1. Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon là giống nho cho chất lượng cao nhất, được trồng và phân bố rộng khắp trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của nho này chính là lớp vỏ khá dày, kết hợp quá trình lên men trong các thùng gỗ sồi đã tạo ra những ly đồ uống có màu đỏ cuốn hút, tannin đậm, sắc nét và hương vị vani rõ nét.

2. Rượu vang đỏ Merlot

Rượu vang đỏ Merlot

Nho Merlot được trồng và phân bố rộng khắp trên thế giới, nhưng chủ yếu được trồng tại Bordeaux của Pháp. Sau quá trình sản xuất và lên men trong thùng gô sồi đã tạo ra dòng vang đỏ có hương vị mềm mại, lắng đọng của trái cây rừng, thảo mộc và cỏ hương. Đây là dòng vang ngon trên thế giới bởi hương vị hấp dẫn của blackcherry, mận và hương vị thảo dược rất dễ uống. Rượu cho một kết thúc tròn, lắng đọng dài lâu trong vòm miệng.

3. Rượu vang đỏ Negroamaro

Rượu vang đỏ Negroamaro

Rượu Negroamaro có hương vị đậm đà, tannin đậm, nhưng tạo cảm giác cân bằng khi thưởng thức, với hương thơm của trái cây chính mọng và thảo dược. Rượu để lại một kết thúc khá thanh lịch với vị chát đặc trưng. Tại Việt Nam chắc chắn bạn không thể bỏ qua chai vang F cao cấp được làm từ loại nho này, rất được ưa chuộng.

4. Rượu vang đỏ Primitivo

Rượu vang đỏ Primitivo

Một loại nho đỏ cho nhiều loại rượu vang ngon đó là Zinfandel, tại nước Ý thì giống nho này có tên gọi là Primitivo. Điểm đặc biệt của rượu vang Primitivo là hàm lượng cồn và tannin cao, chính vì thế chúng tạo nên hương vị rất đậm đà.

5. Rượu vang đỏ Syrah

Rượu vang đỏ Syrah

Được làm từ những trái nho Syrah có vỏ dày màu đen đậm. Giống nho này được trồng nhiều nhất tại thung lũng Rhone của Pháp. Sau quá trình sản xuất và lên men trong thùng gỗ sồi đã sản xuất ra dòng vang đỏ Syrah có hương vị đặc trưng của những trái cây rừng chín đen, dư vị cay nồng trong khoang miệng. Loại rượu vang đỏ này có cấu trúc tổng thể hài hòa, chất tanin cân bằng, dễ uống thích hợp cho cả nam và nữ.

6. Rượu vang đỏ Cabernet Franc

Rượu vang đỏ Cabernet Franc

Nho Cabernet Franc là giống nho đỏ có nguồn gốc xuất xứ tại Pháp. Đây được coi là dòng vang đỏ được yêu thích trên thế giới bởi có độ cồn và độ axit trung bình. Sau quá trình sản xuất đã cho ra đời rất nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn bởi hương thơm của thảo mộc và ớt xanh kích thích vị giác và khứu giác của người thưởng thức.

7. Vang Cazes Ego Côtes du Roussillon Villages

Vang Cazes Ego Côtes du Roussillon Villages

Cazes Ego Côtes du Roussillon Villages là một trong những chai rượu vang nổi tiếng của  làng Cotes du Roussillon. Rượu được pha trộn từ các giống nho như Grenache, Pinot Noir, Mourvedre và Shiraz/Syrah.

8. Vang Côté Mas Pézenas Terroir Fusionnel

Vang Côté Mas Pézenas Terroir Fusionnel

Nhắc đến rượu vang đỏ ngon thì chai vang Côté Mas Pézenas Terroir Fusionnel nhất định không thể không thiếu. Chai vang được sản xuất bởi Côté Mas – nhà làm vang nổi tiếng với các chai vang ngon với mức giá hợp lý vừa “túi tiền” người dùng.

9. Vang Domaine

Vang Domaine

Domaine Cazes Hommage Bio là chai vang cao cấp đến từ vùng Côtes du Roussillon Villages nước Pháp. Là một trong những chai vang nổi tiếng của gia đình có truyền thống làm rượu vang lâu đời tại Pháp – gia đình Cazes.

Rượu vang Domaine Cazes Hommage Bio được làm từ 3 giống nho chính, bao gồm Shiraz/Syrah, Grenache, Mourvedre – là chai vang hữu cơ được Chứng nhận sinh học DE-ÖKO-006 (chứng nhận hữu cơ châu Âu).

10. Vang Eremo San Quirico

Vang Eremo San Quirico

Nếu để trả lời cho câu hỏi rượu vang đỏ nào ngon thì chai vang Eremo San Quirico đến từ miền Nam nước Ý nhất định phải nằm trong danh sách này. Chai vang được đông đảo người đam mê rượu vang trên thế giới ưa chuộng sử dụng và đánh giá cao bởi hương thơm đẹp, ấm áp, hương vị đầy đủ của trái cây như đào, việt quất và nổi bật là vị bơ (da thuộc, caramen, vani) đặc trưng do được thành trưởng trong thùng gỗ sồi.

What's your reaction?


You may also like