Bên cạnh Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới đã quá nổi tiếng, du lịch Ninh Bình còn 9 địa điểm hấp dẫn nào khác?

Tràng An và 9 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Ninh Bình

1.KDL sinh thái Tràng An - Trái tim di sản​

Tràng An Ninh Bình là một Khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO côngnhận là di sản thế giới kép từ năm 2014 (Di sản Văn hóa và Thiên nhiên).

Du lịch Tràng An sẽ chủ yếu ngồi trên thuyềnngắm cảnh non nước, mây trời hùng vĩ. Các điểm dừng chân có thể là đình, đền,miếu gắn liến với những câu chuyện lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm hayquá trình hình thành một triều đại của nước Việt xưa.

Tràng An có 3 tuyến hành trình thuyền truyềnthống (lái đò sẽ chở du khách tham quan các địa điểm) và 2 tuyến hànhtrình Kayak (du khách thuê thuyền Kayak tự khám phá Tràng An). Ngoài ra, một số tuyến trekking đường bộ sẽ được mở trong thời gian tới.

2. Cố đô Hoa Lư​

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam đồng thời là một trong 4 vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận.

Hệ thống di tích ở Hoa Lư liên quan đến sự nghiệp của các nhân vật lịch sử thuộc ba triều đại nhà Đinh, nhà Tiền Lê và khởi đầu nhà Lý, tính từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tông trong lịch sử.

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền ở Việt Nam với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội. Năm 1010 vuaLý Thái Tổ dời kinh đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về Thăng Long (Hà Nội), Hoa Lư trởthành Cố đô.

3.Chùa Bái Đính​

Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể disản thế giới Tràng An. Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 1700 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới.

4.Đầm Vân Long​

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Đầm Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ.

Bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi CôTiên…

Tuy nhiên, mặt nước ở đây nước không có màu xanh của biển, mà trong vắt hiện rõ nét những lớp rong rêu dưới đáy.

5.Tam Cốc Bích Động​

Tam Cốc Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

6.Hang Múa​

Điểm nhấn của địa điểm du lịch này ngoài phong cảnh tuyệt đẹp chính là con đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc thang đá.

Từ đỉnh núi hang Múa, du khách có thể chiêm ngưỡngtoàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc, danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình.

Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy,nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

7.Tuyệt Tình Cốc​

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình (Tuyệt Tịnh Cốc, độngAm Tiên) sở hữu nét đẹp hoang sơ tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Không ồn ào, không xô bồ, nơi đây thanh tịnh và bình yên đến lạ.

 Khung cảnh mộng mơ và có phần huyền bí khiến nhiều người có cảm nhận như đang lạc vào một bộ phim cổ trang nào đó.

Động Am Tiên nằm ở lưng chừng núi có độ cao 500m so với mực nước biển. Bởi vậy, khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ. Phần lớn khu vực trong Tuyệt Tình Cốc là thung lũng ngập nước, các vách núi đá bao bọc xung quanh.

Để lên đến được động Am Tiên, du khách sẽ leo lên những bậc thang đá xù xì. Dọc hai bên lối đi là những hàng cây xà cừ cổ thụ tạo xanh tươi. Động Am Tiên nằm cách chân núi khoảng 70km. Trước cửa động vẫn còn lưu giữ một vài bia đã cũ.

8.Vườn quốc gia Cúc Phương​

Vườn Quốc gia Cúc Phương (hay rừng Cúc Phương)là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình,Hòa Bình, Thanh Hóa.

Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc giađầu tiên tại Việt Nam.

9. Khu du lịch sinh thái Thung Nham​

Khu du lịch sinh thái Thung Nham là một trong những tuyến điểm du lịch thuộc vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An.

Vùng du lịch này nằm trong thung đồi Hải Nhamvới điểm nhấn chính là vườn Chim tự nhiên và các điểm du lịch hang động tiêu biểu như: động Vái Giời, động Tiên Cá, động Thủy Cung, hang Bụt,…

10.Động Thiên Hà​

Động Thiên Hà nằm trong dải núi Tướng với độ cao gần 200m là một phần của bức tường thành thiên nhiên vững chắc bao bọc, bảo vệ phía tây nam kinh đô Hoa Lư thế kỷ thứ X, gắn liền với những địa danh lịch sử, văn hoá như Bến thuyền Nhà Lê, Núi Phật Đầu Sơn, Thửa Ruộng Đấu Lính… Từbản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, các bạn xuống thuyền trên dòng kênh nhỏ có chiều dài chừng 1 km xen giữa cánh đồng quê.


What's your reaction?


You may also like

Comments

https://toplistvietnam.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!