Lựa chọn nền tảng dropshipping phù hợp sẽ giúp bạn có bước khởi đầu dễ dàng hơn. Dưới đây là một số nền tảng tiện ích được đánh giá cao

12+ nền tảng dropshipping HÀNG ĐẦU 2022 để bạn bắt đầu!

Mô hình dropshipping là loại hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển, bạn không cần phải bỏ quá nhiều vốn hay đầu tư kho bãi mà tập trung nhiều hơn vào việc tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn là một dropshipper, việc lựa chọn nền tảng dropshipping phù hợp sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số nền tảng dropship cực kỳ tiện ích được đông đảo người dúng đánh giá cao.

1. Nền tảng dropshipping là gì?

Nền tảng dropshipping là bên thứ 3 cung cấp các công cụ, sản phẩm và dịch vụ cần thiết cho người bán dropship, từ đó giúp họ có thể nhanh chóng tiếp cận với nguồn hàng, quản lý hoạt động kinh doanh và tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Một nền tảng dropshipping cho doanh nghiệp trực tuyến bao gồm các chức năng cơ bản sau:

Hiện nay, có 2 loại nền tảng dropshipping:

Dropshipping platforms giúp người bán dropship thiết lập và quản lý cửa hàng tốt hơn.

Các loại nền tảng dropshipping này có đặc điểm gì? Hiện nay trên thị trường có những nền tảng nào? Mời bạn cùng theo dõi các phần tiếp theo của bài viết để làm rõ nhé!

Marketplace hiểu một cách đơn giản là nền tảng tập hợp các người bán và kết nối với người mua thông qua internet nói chung. Các Marketplace đã có sẵn lượng khách hàng truy cập nên người bán khi tham gia không cần phải xây dựng tệp khách hàng.

Bán hàng với Marketplace khá đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là một số ưu điểm của nền tảng này: 

Đương nhiên bên cạnh những ưu điểm, bán hàng với Marketplace cũng tồn tại những rủi ro bạn phải đối mặt:

Trong kinh doanh, rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, nền tảng Marketplace vẫn là lựa chọn đáng để thử cho các dropshipper bắt đầu sự nghiệp!

Facebook Marketplace có thể tiếp cận đến 3 tỷ người dùng.

Facebook Marketplace là một nền tảng thúc đẩy mọi người mua và bán mọi thứ dễ dàng hơn. Điều này giúp Facebook trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Facebook Marketplace là một trong những nền tảng tốt nhất để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn có thể tiếp cận với gần 3 tỷ người trên toàn thế giới với phạm vi hoạt động hơn 70 quốc gia. Đây là một tiềm năng rất lớn cho các dropshipper phát triển hoạt động kinh doanh. Sử dụng Facebook Marketplace làm nền tảng dropshipping mang lại những lợi ích sau:

Với những ưu điểm trên, Facebook Marketplace là nền tảng bạn nên cân nhắc để lựa chọn kinh doanh dropshipping. Bạn có thể bắt đầu tại đây.

Shopee là nền tảng TMĐT đã có mặt tại Singapore; Malaysia; Đài Loan; Thái Lan; Indonesia; Việt Nam, Philippines và Brazil. Trong đó, Shopee Việt Nam là một trong các nền tảng dropshipping đang bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tính đến tháng 10/2021, nền tảng có 81 triệu lượt truy cập, bỏ xa các đối thủ khác trên bản đồ TMĐT Việt Nam. Kinh doanh dropshipping với Shopee, bạn có thể nhận được những ưu điểm như:

Với những ưu điểm trên, Shopee là một nền tảng tiềm năng cho những ai muốn kinh doanh dropshipping. Bạn có thể bắt đầu tại đây.

Shopee hiện là nền tảng TMĐT hàng đầu Việt Nam.

Lazada hiện tại là nền tảng eCommerce lớn thứ 3 Việt Nam với gần 20 triệu lượt truy cập hàng tháng tính đến Quý 1/2020. Không chỉ riêng Việt Nam, sàn TMĐT này còn thâm nhập vào thị trường các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Indonesia,  Malaysia, Singapore tạo nên kết nối thị trường rộng lớn. Tương tự như Shopee, bán hàng dropshipping tại Lazada có những ưu điểm:

Lazada được dự đoán sẽ đạt được hơn 300 triệu khách hàng cho tới năm 2030, đưa Lazada trở thành một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn thử sức với mô hình dropshipping. Bạn có thể bắt đầu ngay tại đây.

Lazada là lựa chọn tuyệt vời cho những người bắt đầu bán dropshipping.

Tiki nổi bật với chương trình vận chuyển chất lượng.

Tiki là sàn TMĐT lớn thứ 2 tại Việt Nam, sau Shopee. Theo thống kê, mỗi tháng có hơn 400.000 lượt khách hàng mua các sản phẩm thông qua Tiki.vn, trong đó, tỷ lệ đổi trả hàng chưa đầy 1% (0,95%) đã cho thấy uy tín và chất lượng các sản phẩm hàng hóa. Do vậy, Tiki đang ngày càng lấy được niềm tin về việc mua sắm trực tuyến ở khách hàng. Dropshipping với Tiki có một số ưu điểm sau:

Tuy nhiên, việc đăng ký với Tiki là một điều không dễ dàng vì bạn phải đăng ký dưới doanh nghiệp và thực hiện một số thủ tục pháp lý khá phức tạp. Mặc dù vậy, nếu điều kiện của bạn phù hợp, bạn hoàn toàn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh dropship với nền tảng này tại đây.

eBay được xem như sàn thương mại điện tử lớn thứ hai thế giới với hàng chục triệu lượt truy cập mỗi ngày. eBay là nơi mọi người có thể buôn bán sản phẩm với các khách hàng trên toàn cầu. Điểm đặc biệt của eBay là người bán (nhà cung cấp) cá nhân có thể trao đổi, thực hiện buôn bán trực tiếp với người mua cá nhân (người tiêu dùng), hay nói cách khác, eBay là một trong những sàn TMĐT tiên phong trong sự bùng nổ của thị trường C2C – Consumer to consumer, vốn chỉ mới phát triển từ những năm đầu thập niên 90. Nhờ thế mạnh về lượt truy cập và mô hình kinh doanh độc đáo nên việc kinh doanh dropshipping trên eBay chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu.

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh dropshipping, thì eBay vẫn là một nơi để tìm kiếm nhiều nguồn hàng mới, phát triển thêm các mặt hàng cho công việc kinh doanh hiện tại của mình. Sử dụng eBay làm nền tảng dropshipping mang lại cho bạn một số ưu điểm sau: 

Bạn có thể bắt đầu dropshipping trên eBay tại đây.

eBay sở hữu hàng chục triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Amazon là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới với vô số sản phẩm và dịch vụ sẵn có trên thị trường của nó. Tính đến tháng 1/2021, Amazon thu hút được khoảng 5,2 tỷ người truy cập mỗi tháng. Sử dụng Amazon làm nền tảng dropshipping mang lại cho người bán những lợi ích sau:  

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping Amazon tại đây.

Amazon là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Etsy là một thị trường trực tuyến nơi người bán trên toàn thế giới có thể bán hàng thủ công và đồ vintage của họ cho hàng triệu người mua. Ngoài ra, sự hiện diện trên mạng xã hội của Etsy cũng tăng nhanh không kém, với hơn 430 nghìn người theo dõi trên Twitter và gần 5 triệu người hâm mộ trên Facebook. Etsy có thể mang lại lợi ích sau cho người làm dropshipper:

Nhấp vào đây nếu bạn muốn bắt đầu thử sức với thị trường ngách này cùng Etsy!

Etsy là nền tảng dropshipping hướng tới thị trường ngách bạn không nên bỏ qua.

Walmart là nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới, với hơn 10.000 cửa hàng tại 27 quốc gia. Công ty tập trung vào việc cung cấp giá trị cho khách hàng thông qua mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, từ giá cả thấp đến dịch vụ khách hàng tốt. Ngoài ra, Walmart cũng cung cấp market platform cho phép bạn bán sản phẩm. Các lợi ích của việc sử dụng Walmart làm nền tảng dropshipping:

Bạn có thể thử sức với nền tảng Walmart tại đây

Walmart là nhà bán lẻ nổi lớn nhất thế giới.

>>> Xây dựng quy trình dropshipping CHUYÊN NGHIỆP TỪ ĐẦU với khoá học EZ Dropshipping

Ngược lại với marketplace, các E-commerce dropshipping platform là nền tảng bạn sẽ sử dụng khi tự tạo trang web riêng, hướng tới sự cá nhân hóa cửa hàng. Các công cụ này hỗ trợ bạn xây dựng doanh nghiệp của mình nhanh hơn, tăng sự hài lòng của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.   

Có hai loại nền tảng E-commerce dropshipping bạn có thể lựa chọn là:

Mỗi loại nền tảng đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu hiện tại và khả năng của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Nếu bạn mới bắt đầu và chưa biết làm dropship như thế nào, Hosted platform là một lựa chọn tốt nếu bạn không có nhiều chuyên môn kỹ thuật, nhưng bạn sẵn sàng bỏ tiền ra để thiết lập trang web của mình. Còn nếu bạn ưu tiên tùy chỉnh hơn bất kỳ thứ gì khác và bạn có ngân sách lớn và chuyên môn kỹ thuật tốt, thì Self-hosted platform là một lựa chọn ưu tiên.

ShopBase là platform thương mại điện tử xuyên biên giới mở, được tạo ra với mục tiêu nâng tầm trải nghiệm Dropshipping, White label và Print-on-Demand cho cả người mua và người bán ĐẦU TIÊN ở Việt Nam. ShopBase là nền tảng cung cấp giải pháp all-in-one cho phép bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình và mở rộng quy mô kinh doanh.

ShopBase được yêu thích và tin dùng nhờ nhiều tính năng vượt trội.

Với ShopBase, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hỗ trợ và công cụ cực kỳ ấn tượng và tiện lợi:

Và đặc biệt, tất cả chỉ từ 19$/tháng!

Sau 2 năm không ngừng phát triển và hoàn thiện để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành, hiện tại ShopBase đã có hơn 78.500 người sử dụng, gần 89.000 cửa hàng được mở mới trên thế giới và độ bao phủ rộng rãi 170/193 quốc gia. Với đội ngũ ban đầu từ 6 người đã phát triển lên hơn 400 thành viên trên toàn thế giới với các văn phòng trên toàn cầu (trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam với các văn phòng đại diện tại Mỹ và Trung Quốc). ShopBase hoàn toàn xứng đáng là nền tảng bạn nên lựa chọn để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp xuyên biên giới của mình.

ĐĂNG KÝ SHOPBASE NGAY

BigCommerce là một nền tảng thương mại điện tử có giao diện thân thiện và các tính năng nâng cao được tích hợp sẵn. Đến hiện tại, BigCommerce đã có hơn 90.000 cửa hàng trực tuyến và phạm vi tiếp cận trên 65 quốc gia:

Bạn có thể bắt đầu với BigCommerce tại đây.

BigCommerce là nền tảng thương mại điện tử bạn có thể cân nhắc.

Wix là một nền tảng cho phép bạn tạo và lưu trữ trực tuyến trang web, blog hoặc danh mục đầu tư của doanh nghiệp mình. Hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới đã tạo trang web trên Wix. Nền tảng này nhận được sự yêu thích nhờ cung cấp cho dropshippers những lợi ích sau:

Bạn có thể lựa chọn và sử dụng công cụ Wix tại đây.

 Hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới đã tạo trang web trên Wix.

Shopify là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới.

Shopify là một trong những dropshipping platforms nổi tiếng nhất hiện nay giúp các doanh nhân khởi nghiệp, quản lý và phát triển doanh nghiệp của họ. Shopify hiện đã cung cấp 500 nghìn cửa hàng trực tuyến kể từ khi ra mắt vào năm 2004.

Đây là một số lợi ích của dropshipping trên nền tảng Shopify:

Bắt đầu với Shopify tại đây.

Magento là nền tảng thương mại điện tử được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới. Nền tảng này hoạt động mạnh mẽ nhưng khá phức tạp và có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu. Magento yêu cầu người bán nên biết một chút cơ bản về lập trình. Magento là nền tảng dropshipping có những ưu điểm:

Bạn có thể bắt đầu với Magento tại đây.

Người bán nên có một chút kiến thức cơ bản về lập trình nếu muốn sử dụng Magento.

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử miễn phí cho WordPress. Nền tảng này cung cấp mọi thứ người bán cần cho một cửa hàng trực tuyến bao gồm giỏ hàng, các tùy chọn thanh toán và hỗ trợ cho các cổng thanh toán phổ biến. Năm 2021, WooCommerce chiếm hơn 20% thị phần nền tảng thương mại điện tử. WooCommerce mang lại một số lợi ích cho dropshippers như sau:

Bạn có thể kinh doanh với WooCommerce tại đây.

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử miễn phí cho WordPress

Hy vọng các thông tin trong bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn nền tảng dropshipping phù hợp. ShopBase với nhiều tính năng ưu việt sẽ là nền tảng bạn có thể trao gửi niềm tin để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình làm dropshipping khoa học và tối ưu, khoá học EZ Dropshipping sẽ là bước đệm hoàn hảo!

 

Nguồn: https://www.shopbase.com/blog/vn/nen-tang-dropshipping.html

What's your reaction?


You may also like