Mình có tham khảo qua app gọi xe Mioto trước, tuy nhiên app này lại yêu cầu đặt cọc quá nhiều, 15 triệu hoặc để lại cà vẹt xe máy (và phải có xe máy). Một số điểm thuê xe khác cũng yêu cầu hơi giống như vậy, số tiền có thể chênh lệch một chút.

Một số kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái lúc đi du lịch

Một số kinh nghiệm khi thuê ô tô tự lái lúc đi du lịch

Sau hai lần thuê xe lúc mình đi du lịch Phú Quốc và Đà Nẵng, cũng có một số kinh nghiệm để chia sẻ với anh em.

Chờ một chút: Đang có rất nhiều mã giảm giá Mioto dùng thuê xe tự lái hoặc có Tài xế trên nền tảng Mioto, bạn có thể tham khảo thêm.

Tìm kiếm: hãy tìm một chỗ yêu cầu đặt cọc hợp lý, tiền bạc rõ ràng


Mình có tham khảo qua app gọi xe Mioto trước, tuy nhiên app này lại yêu cầu đặt cọc quá nhiều, 15 triệu hoặc để lại cà vẹt xe máy (và phải có xe máy). Một số điểm thuê xe khác cũng yêu cầu hơi giống như vậy, số tiền có thể chênh lệch một chút.

Rõ ràng, khi đi du lịch thì chúng ta không có xe máy rồi, còn số tiền 15 triệu kia thì quá kinh khủng. Cả chuyến đi của mình có khi mình tiêu xài còn chưa đến số đó, mà phải đưa 15 triệu giam lại thì cảm giác nó hơi… không hợp lý.

Cũng may là không phải chỗ cho thuê xe nào cũng thế, mình tìm được các chỗ yêu cầu cọc chỉ tầm 3-4 triệu mà thôi. Tiền thuê xe cũng thường dao động từ 700k đến 1 triệu VND / ngày. Nên tiền cọc đó sẽ bao gồm luôn tiền xe, nếu có dư thì khi trả xe người ta sẽ đưa lại cho bạn. Mình thường chọn cách chuyển khoản trước cho người ta yên tâm.

Và một kinh nghiệm quan trọng là anh em nhớ hỏi người ta có tính thêm phí gì hay không. Ví dụ, phí giao xe, phí rửa xe, phí này phí kia. Vừa rồi đi Đà Nẵng mình bị tính thêm 100k phí giao xe trong ngày về. 100k thì không bao nhiêu, nhưng mà sao không nói rõ từ đầu đi. Đợi tới ngày mình trả xe mới nói. Nó khó chịu sao á. Mình sẵn sàng trả 100k, thậm chí 200k để được giao xe ngay tại sân bay mà.

Lúc thuê xe, thường chỗ cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn lựa các dòng xe phổ thông ở Việt Nam, ví dụ như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, Hyundai Elantra, vài chỗ có Mazda 3 nữa. Bạn thích xe nào thì cứ chọn xe đó. Kì rồi đi Phú Quốc mình chọn Accent lái cho biết, còn đi Đà Nẵng thì chơi Elantra, cũng là một cách để trải nghiệm lái nhiều loại xe ?

Đừng quên cung cấp giờ bay, chuyến bay, hoặc giờ tàu đến, giờ xe đến cho bên dịch vụ để họ canh giờ đưa xe đến cho bạn nhé. Thường thì xe sẽ được giao ngân sân bay hoặc ga tàu, bạn xuống tới nơi là có xe đi luôn, khỏi phải bắt taxi nữa. Hoặc bạn nhờ giao xe về khách sạn cũng được, tùy thích. Và bạn cần chủ động liên lạc với bên thuê xe khoảng 1-2 tuần trước chuyến đi để họ sắp xếp xe cho bạn, chứ đợi tới nơi mới liên lạc thì có khi không có xe.

Chỗ thuê ở Phú Quốc thì mình không nhớ số điện thoại, anh em chịu khó Google, còn mình thuê Đà Nẵng thì ở một cửa hàng chuyên thuê xe du lịch số điện thoại 0708.43.5555.

Nhận xe: kiểm tra kĩ ngoại thất nội thất, quay video lại


Kinh nghiệm này mình được anh em Tinh tế chỉ nè. Khi nhận xe, mình sẽ đi 1 vòng quanh xe để xem có bị trầy xước, hư hỏng gì không, sẵn tiện dùng điện thoại quay video lại luôn. Nếu phát hiện trầy xước hay vấn đề gì thì thông báo ngay với người giao xe. Việc này để tránh các phiền phức về sau nếu lỡ bạn gặp phải người cho thuê không tốt và bắt bẻ bạn. Còn nếu trong quá trình chạy xe mà có phát sinh vấn đề thì tất nhiên bạn phải chịu trách nhiệm rồi.

Trong nội thất thì thường chỉ cần coi sơ thôi chứ cũng không có nhiều thứ để check. Có là check những thông báo lỗi mà xe hiển thị lên màn hình hoặc bảng đồ hồ. Ví dụ, kì rồi mình thuê chiếc Elantra ở Đà Nẵng thì có báo lỗi đèn lùi, mình có thông báo với người cho thuê ngay lúc đó.

Tóm lại là lúc nhận xe bạn đừng gấp gáp gì, cứ thong thả mà kiểm tra xe, xem xét kĩ hợp đồng, kí hợp đồng rồi hãy đi chơi nhé. Nhớ kiểm tra rõ phần số tiền ghi trên hợp đồng có khớp với những gì bạn đã thỏa thuận không.

Image

Lái xe: đổ xăng, đỗ xe


Đổ xăng thì cả hai lần mình không đổ đầy bình như xe nhà :D Mình chỉ đổ khoảng 200-300k để vừa đủ di chuyển mà thôi. Nếu cảm thấy thiếu thì đổ thêm sau, chứ đổ xăng nhiều quá mà không dùng hết thì uổng.

Lúc lái xe thì không có vấn đề gì, bạn cứ theo đúng luật mà làm. Nhớ theo dõi kĩ biển báo tốc độ, các biển giao thông nói chung cũng như dấu hiệu trên làn đường. Phần này thì không có vấn đề gì. Mình hay hỏi thêm chỗ thuê xe là “lái xe ở đây có cần để ý gì không anh” để biết coi có cần lưu ý gì trong quá trình đi chơi hay không.

Đỗ xe thường sẽ là vấn đề, vì nếu đỗ bậy bạ anh em sẽ bị phạt, tốn tiền, tốn thời gian. Mình đi Đà Nẵng và Phú Quốc thì chỗ đỗ xe tại các điểm du lịch khá nhiều, không vấn đề gì. Anh em đi các thành phố khác thì nhớ để ý chỗ nào được đậu, chỗ nào không nhé.

Nhớ hỏi resort / khách sạn mà anh em sắp đi xem liệu họ có chỗ đỗ xe không nha. Không phải chỗ nào cũng có chỗ để xe, lúc đó phải đi tìm chỗ nữa,, hơi phiền.

Trả xe: hẹn trước, hỏi kĩ có thu phí gì thêm nếu trả xe sau 12h trưa không


Trước khi trả xe khoảng 1-2 tiếng, bạn hãy gọi điện thông báo cho bên thuê xe để họ chuẩn bị người chạy đến. Việc này cũng tránh bạn phải đứng đợi lâu, tránh trễ giờ tàu chạy, giờ máy bay bay. Thường mình hẹn giờ xong, cứ đến đúng giờ đó mình lái ra sân bay là trả xe luôn, chỉ cần thêm khoảng 10 phút để họ kiểm tra xe và hoàn lại phần tiền cọc là xong.

Ngoài ra, một số chỗ sẽ thu phí thêm nếu bạn trả xe sau 12h trưa, nhớ hỏi luôn vụ này để canh giờ đi cho thích hợp nhé.

Cuối cùng, chia sẻ thêm là anh em hãy lái xe thuê như cách mà anh em lái xe nhà.

https://tinhte.vn/thread/mot-so-kinh-nghiem-khi-thue-o-to-tu-lai-luc-di-du-lich.3305043/

What's your reaction?


You may also like