PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia được ra mắt nhằm thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 hiện nay.

Đã có thể tải về ứng dụng thống nhất phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia được ra mắt nhằm thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 hiện nay.
PC-Covid đang chờ xét duyệt để tải chính thức về từ App Store và Google Play  /// Ảnh chụp màn hình
PC-Covid đang chờ xét duyệt để tải chính thức về từ App Store và Google Play
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, PC-Covid đang trong quá trình chờ xét duyệt trước khi đưa lên kho ứng dụng App Store và Google Play để người dùng tải về và cài đặt miễn phí. Tuy nhiên, người dùng smartphone Android hiện có thể tải ứng dụng này về thông qua file cài đặt APK được cung cấp tại địa chỉ pccovid.gov.vn.
PC-Covid tích hợp nhiều tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng, xét nghiệm… đã có trên những ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 trước đây như Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… Ứng dụng được liên thông để thực hiện đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu lớn và quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19; Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19. Trong số này, ba nguồn dữ liệu đầu là tập trung và thống nhất, trong khi nguồn thứ tư được phân tán ở các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm…
Với những dữ liệu từng khai báo trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại đúng thông tin thì các dữ liệu về mũi tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ qua ứng dụng PC-Covid.
Đã có thể tải về ứng dụng thống nhất phòng chống Covid-19 tại Việt Nam - ảnh 1

PC-Covid hiện đã có phiên bản Android và có thể đồng bộ được dữ liệu từ ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

T.LUÂN

https://thanhnien.vn/cong-nghe/da-co-the-tai-ve-ung-dung-thong-nhat-phong-chong-covid-19-tai-viet-nam-1456526.html

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://toplistvietnam.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!