Cách đây 16 năm, huyền thoại Steve Jobs đã chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên, mở ra kỷ nguyên hoàn toàn mới cho ngành điện thoại thông minh.

Vào ngày 9/1/2007, cố CEO Apple - Steve Jobs đã chính thức công bố iPhone đầu tiên. Tại thời điểm này, đây chỉ là một bản demo đặc biệt. Mỗi năm, đây đều là dịp để người dùng hoài niệm về sản phẩm và nhân vật huyền thoại này.

Steve Jobs và chiếc iPhone đầu tiên

Trước khi Steve Jobs giới thiệu về "siêu phẩm" của mình, vào Chủ nhật, ngày 7/1/2007, Bill Gates cũng đã có bài phát biểu quan trọng tại CES (Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng) diễn ra tại Las Vegas - Mỹ). Câu nói nổi tiếng của lãnh đạo Microsoft khi đó là "Thập kỷ kỹ thuật số". Ông đã nói về việc phần cứng tuyệt vời là chưa đủ, điều người tiêu dùng cần những trải nghiệm được kết nối.

Steve Job bên cạnh chiếc iPhone đầu tiên.

Đồng thời, ông cũng tuyên bố, "Vista và PC tiếp tục đóng vai trò trung tâm", trong đó, Windows Vista là "bản phát hành chất lượng cao nhất mà chúng tôi từng thực hiện."

Hai ngày sau, cách đó khoảng 400 dặm, Steve Jobs đã giới thiệu chính thiết bị mang tới trải nghiệm kết nối này. Ông đã giới thiệu iPhone tại Macworld San Francisco. Mặc dù khi đó Jobs không sử dụng thuật ngữ "kỷ nguyên hậu PC" cho máy Mac nhưng đó chính là thứ đã được iPhone đã tạo ra. Mac thực sự là thiết bị dành cho những người dùng chú trọng hiệu suất, sáng tạo khi di chuyển và chúng chạy OS X - hiện được gọi là macOS thay vì Windows Vista.

Steve Jobs và những điện thoại nổi tiếng vào năm 2007.

Bài phát biểu quan trọng năm 2007 lập tức trở nên rầm rộ. Steve Jobs đã giới thiệu về những điểm mạnh của iPhone, mở đầu bằng câu nói: "Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm nên lịch sử" và điều này hoàn toàn chính xác. Bài thuyết trình đã đưa người xem đi qua thế giới của điện thoại di động với nhiều nhược điểm. Và iPhone tất nhiên sẽ khắc phục tất cả những điều đó.

Hướng tới 1%

Sử dụng số liệu mới nhất năm 2006, Steve Jobs cho hay, thị trường di động đã có khoảng 1 tỷ điện thoại. Và Apple đã đặt mục tiêu đạt doanh số 10 triệu chiếc iPhone trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, tới tận tháng 6/2007, những chiếc iPhone đầu tiên mới được bán ra. Điều bất ngờ là công ty chỉ mất 74 ngày để đạt doanh số 1 triệu chiếc đầu tiên.

Cũng tại sự kiện này, công ty không còn là Apple Computer, Inc, chính thức đổi thành Apple, Inc - vẫn được giữ vững cho tới nay. Đó là bởi công ty đang làm nhiều thứ hơn là chỉ máy tính. Tại sự kiện, Steve Jobs đứng trước một loạt sản phẩm: máy Mac, iPod, Apple TV và iPhone, và chỉ máy Mac mới thực sự là máy tính.

iPhone là thiết bị làm thay đổi hoàn toàn thị trường điện thoại di động.

Tại thời điểm đó, iPhone là một trong số những thiết bị iOS đầu tiên cùng với iPod touch và các phiên bản của iPad.

Vào tháng 9/2018, CEO Tim Cook thông báo, Apple sắp xuất xưởng thiết bị iOS thứ 2 tỷ của mình.

Apple hiện không báo cáo doanh số bán iPhone và cũng chưa từng công bố đã vượt qua con số 2 tỷ iPhone. Tuy nhiên, vào tháng 1/2021, công ty đã thông báo có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang được sử dụng. Đồng thời, Tim Cook cũng cho biết, có 1,65 tỷ thiết bị Apple đang được sử dụng trên toàn thế giới.

Rõ ràng, vào năm 2007, iPhone là một "canh bạc lớn" của cả Steve Jobs và Apple. Tất cả đã được đền đáp xứng đáng.

// Tin tức công nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://toplistvietnam.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!