Lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới luôn là nỗi băn khoăn lớn của các cặp đôi. Các món ăn cần phải được thiết kế và chuẩn bị hợp lý để giúp khách mời cảm thấy hứng thú khi thưởng thức.

Khi tổ chức tiệc cưới, việc lựa chọn và thiết kế đúng thực đơn luôn là vấn đề quan trọng nhất. Thực đơn nhà hàng tiệc cưới cần phải đảm bảo chất lượng cả phần nhìn lẫn phần vị để mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho các khách mời. Vậy cần phải chú ý điều gì khi lên thực đơn tiệc cưới? Bạn hãy tham khảo 5 bí quyết chọn món sau đây nhé.

 

Thực đơn tiệc cưới cần chuẩn bị chu đáo

 

THỰC ĐƠN HỢP KHẨU VỊ VÀ VÙNG MIỀN

Một bữa tiệc sẽ được xem là thành công nếu như có thể tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách khi thưởng thức. Các món châu Á luôn mang đến sự gần gũi với những hương vị đậm đà, phù hợp với khẩu vị người Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn các món theo phong cách Tây để đổi mới và để lại ấn tượng đẹp nhất cho khách mời. 

 

Mặt khác, bạn cũng cần phải chú ý đến khẩu vị vùng miền của thực khách. Nếu tinh tế và dư dả chi phí hơn, bạn có thể thiết kế sẵn thực đơn tiệc cưới cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau như khách ăn mặn và khách ăn chay.

 

Món ăn nên đáp ứng khẩu vị đại đa số khách mời

 

Mỗi vùng miền sẽ có những cách thưởng thức với những khẩu vị khác nhau như:

  • Người miền Bắc: chọn những món có vị thanh nhẹ

  • Người miền Trung: lại thích vị cay và nhiều mặn

  • Người miền Nam: thích vị ngọt và miệng trong món ăn

 

Khách mời có thể cảm thấy không vừa miệng hoặc khó chịu khi thưởng thức, đôi khi lại bị dị ứng khi bạn chiêu đãi những món ăn lạ. Thay vì chỉ qua loa chuẩn bị, bạn hãy cùng các nhân viên tổ chức tiệc tìm hiểu và thống nhất lên một thực đơn hoàn hảo về cả hương lẫn vị. 

 

LỰA CHỌN THỰC ĐƠN THEO MÙA

Ngoài yếu tố khẩu vị ảnh hưởng đến chất lượng bữa tiệc, thì việc lựa chọn thực đơn nhà hàng theo mùa cũng thể hiện sự tinh tế của người chọn món. Nếu như bạn chọn tổ chức vào mùa hè, salad, gỏi và những món thanh mát sẽ là những ưu tiên hàng đầu. Hay khi bạn chọn tổ chức tiệc vào mùa đông, những món chiên xào, món nướng và lẩu chính là những lựa chọn hoàn hảo.

 

SẮP XẾP MÓN ĂN HỢP LÝ VÀ THÔNG MINH

Sau khi đã quyết định lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới, việc mà bạn cần quan tâm chính là lựa chọn món ăn phù hợp cho bữa tiệc. Chẳng khách mời nào muốn tham dự một buổi tiệc mà họ lại quá no ngay từ trước khi bắt đầu cả. Thế nên không chỉ khẩu vị mà chất lượng cũng cần phải đảm bảo.

 

Một thực đơn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo luôn có 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đây là sự sắp xếp để các khách mời cảm thấy hứng thú và ngon miệng ngay từ khi bắt đầu thưởng thức. 

 

Món khai vị có nhiệm vụ lót dạ và tạo cảm giác kích thích cho người dùng. Các món này thường là salad, gỏi hoặc các món chiên nhẹ với vị thanh nhẹ vừa phải. Tránh đãi những món ăn có nhiều tinh bột và dễ gây no trước khi bắt đầu tiệc chính. 

 

Món chính cần sắp xếp tinh tế để không gây no bụng

 

Trong khi đó, linh hồn của bữa tiệc là món chính với những món ăn được chế biến ngon hơn, bắt mắt hơn và tinh tế hơn. Các món chính nên được chiêu đãi một cách thông minh với lượng dinh dưỡng hợp lý để phù hợp với dạng khách mời.

 

Khi đã thưởng thức xong món chính, đây là lúc món khai vị được đưa ra để cân bằng vị giác. Bạn có thể lựa chọn món chè, trái cây tươi, bánh ngọt hoặc một phần yogurt để trung hòa và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn sau bữa tiệc.

 

Món tráng miệng Tiramisu với hương vị dịu nhẹ

 

THAM KHẢO THỰC ĐƠN MẪU TỪ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Đôi khi bạn sẽ thấy choáng ngợp với những món ăn mà nhà hàng đề xuất. Những món ăn đều được thiết kế một cách hợp lý và thông minh để không gây khó ăn cho các thực khách dự tiệc. Đây là những thực đơn tiệc cưới mẫu mà bạn có thể tham khảo trong trường hợp chưa có kinh nghiệm chọn món.

 

Tuy nhiên, món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, nhưng đó chỉ là khi bạn nhìn chúng trên hình ảnh. Để đảm bảo những món ăn được chế biến đúng vị và được trình bày đẹp mắt như ý mình mong muốn, đừng ngần ngại yêu cầu nhà hàng cho bạn nếm thử trước khi chọn món. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn bữa tiệc phải thật hoàn hảo, chỉ khi mình cảm thấy an tâm về món ăn thì các thực khách cũng sẽ cảm thấy như vậy.

 

CÂN NHẮC VẤN ĐỀ CHI PHÍ

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng mà các cặp đôi chủ tiệc cần phải lưu ý. Nếu bạn chọn những địa điểm sang trọng để tổ chức tiệc cưới thì chắc chắn chi phí sẽ cao. Khi đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiết để chọn món ăn phù hợp với ngân sách của mình. Nếu thiếu kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn nên chủ động liên hệ với trung tâm tổ chức tiệc cưới để nhận được sự hỗ trợ chi tiết về chi phí.

 

Ngân sách lên thực đơn cần chuẩn bị chi tiết

 

Trên đây là Top 5 bí quyết mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ nếu muốn lựa chọn một thực đơn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo. Vừa phải đảm bảo chất lượng món ăn, nhưng cũng không vượt quá ngân sách mà bạn chuẩn bị. Hi vọng  rằng, với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có đủ thông tin để chuẩn bị một bữa tiệc thật trọn vẹn và ý nghĩa. Chúc bạn hạnh ph1uc với bữa tiệc của mình!

What's your reaction?


You may also like